Bán hàng

08 3894 9626

Tin tức

WeblinksThiết bị sưởi ấm loạn giá ngày rét

Hàng sưởi ấm hút khách

Trong khoảng một tuần trở lại đây, Hà Nội đã liên tục đón những ngày rét đậm, thậm chí nhiều ngày đã xuống dưới 10 độ C. Để chống chọi với cái lạnh buốt này, nhiều gia đình đã đổ xô đi mua các thiết bị sưởi ấm. Chính điều này đang khiến cho thị trường đồ sưởi ấm trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Khảo sát tại những con phố chuyên cung cấp các thiết bị sưởi ấm như Nguyễn Lương Bằng, Cầu Giấy, Tây Sơn, Phố Huế... đâu đâu cũng bày la liệt các mặt hàng đồ sưởi như đèn sưởi ấm, quạt sưởi hay máy sưởi dầu... với đầy đủ mẫu mã, chủng loại, tính năng khác nhau. Với sự góp mặt của nhiều thương hiệu trên thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.... Đặc biệt, giá cả thì mỗi nơi một kiểu.

Theo khảo sát của PV, giá các loại quạt sưởi năm nay khá đa dạng, có giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu. Trong đó, lò sưởi halogen có giá từ 150 - 400 nghìn đồng/sản phẩm, đèn sưởi dầu giá từ 1,7 - 2,3 triệu đồng... Ngoài ra, thị trường còn có các loại máy sưởi nhập ngoại hoặc hàng trong nước sản xuất theo công nghệ của nước ngoài và có thêm nhiều tính năng như sấy quần áo, tạo độ ẩm... với giá trên 1 triệu đồng.

Anh Đại - một khách hàng trên đường Cầu Giấy cho biết, trong vài ngày trở lại đây trở bỗng rét buốt, khiến nhiều hoạt động trong gia đình bị khó khăn do vợ anh vừa sinh cháu. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ cho tất cả thành viên, anh quyết định đi chọn một chiếc lò sưởi về sử dụng.

Sau khi đi một vòng qua vài cửa hàng trên địa bàn Hà và được tư vấn của các nhân viên bán hàng, anh Đại đã quyết định chọn chiếc lò sưởi bằng dầu.

vnm 2013 1260509

Một chủ cửa hàng tại Tây Sơn cho biết, trong vài ngày trở lại đây, lượng khách đến mua các thiết bị sưởi ấm tăng vọt. Nếu như cách đây khoảng hơn một tuần lượng hàng bán ra rất ít, thậm chí có những ngày hầu như không bán được sản phẩm này, thì thời điểm này lượng khách tăng khá mạnh. Tính trung bình mỗi ngày cửa hàng bán được khoảng trên 10 sản phẩm, quạt sưởi các loại.

Thiết bị sưởi ấm cũng loạn giá

Với đặc tính là sản phẩm chỉ mang tính thời vụ, nên các loại quạt sưởi, máy sưởi... trở thành sản phẩm hút khách mỗi khi thời tiết lạnh giá. Chính vì yếu tố đó mà vào thời điểm này, các chủ cửa hàng đua nhau đưa ra các loại giá khác nhau, chênh lệch tới hàng trăm nghìn một sản phẩm.

Trong vai một khách hàng vào tìm hiểu giá cả các loại quạt sưởi tại một số cửa hàng tại Hà Nội trong chiều qua (8/1), pv VnMedia ghi nhận, đã có sự loạn giá từ các thiết bị sưởi ấm, dù sản phẩm, mẫu mã, hãng sản xuất giống nhau.

Điển hình, tại một số của hàng ở Cầu Giấy, Tây Sơn giá một chiếc quạt sưởi loại nhỏ được bán với giá từ 250 – 400 nghìn đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, cũng loại sản phẩm này khi được hỏi tại một cửa hàng trên đường Ngọc Hồi, giá bán chỉ có 180 – 200 nghìn đồng. Tương tự, một chiếc máy sưởi dầu được bán giá phổ biến từ 2 – 2,2 triệu đồng/sản phẩm, nhưng tại một số cửa hàng tại phố Huế, Nguyễn Lương Bằng chỉ dưới 2 triệu đồng/sản phẩm...

Mặc dù các thiết bị đồ sưởi có mức giá khá chênh lệch nhau, tuy nhiên do công việc bận rộn không có thời gian đi tham khảo giá nhiều mà nhiều khách hàng vẫn chấp nhận mua sản phẩm với mức giá cao.

Chị Chung (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, mấy ngày này trời lạnh đột ngột, do nhà chị có trẻ con và người già nên chị phải sắm ngay 1 chiếc máy sưởi để sưởi ấm phòng khi nhiệt độ xuống quá thấp. Mặc dù biết mua vào khoảng thời gian này sẽ bị mua đắt và giá cả sẽ vô chừng nhưng chị vẫn chấp nhận, mua chiếc máy sưởi Trung Quốc với giá 350 nghìn đồng.

Trong khi đó, một số chủ của hàng trên địa bàn Hà Nội cho biết, hiện nay giá cả được bán tại đây đang ở mức khá hợp lý và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưu ý. Nếu theo đúng như dự báo thời tiết trong vài ngày tới thời tiết có thể rét đậm, thì các loại thiết bị chống rét này có thể đắt hơn rất nhiều, thậm chí còn khan hàng.

Theo VnMedia